Google Chrome sẽ cảnh báo khi không sử dụng HTTPS

Theo thông tin từ Google thì trình duyệt Google Chrome 56 sẽ xuất hiện thông báo cảnh báo cho người dùng khi trang web không sử dụng giao thức HTTPS để bảo mật cho website thay vì sử dụng giao thức HTTP như bình thường. Điều này sẽ được áp dụng vào đầu năm sau, tức là trong tháng 1 năm 2017, thời điểm mà Google Chrome 56 ra mắt.

Sử dụng HTTPS cho WordPress

Từ giờ cho tới thời điểm đó là còn 4 tháng nữa, các bạn có thể nghiên cứu và nâng cấp dần dần trang web của mình lên sử dụng giao thức HTTPS đi là vừa. Không chỉ có trình duyệt Google Chrome hiển thị cảnh báo cho người dùng, trước đó Google cũng đã cập nhật thuật toán ưu tiên thứ hạng cho các trang web có sử dụng giao thức HTTPS với cùng nội dung với các trang web khác không sử dụng giao thức này.

Nếu bạn là webmaster hoặc SEOer thì bạn nên quan tâm tới vấn đề này ngay từ bây giờ, nếu trang web của bạn đang sử dụng mã nguồn WordPress thì bạn có thể xem thêm bài viết hướng dẫn Administration Over SSL trên trang chủ Codex của WordPress.

SSL là gì?

Về khái niệm SSL là gì thì trên mạng có rất nhiều, SSL (Secure Socket Layer) được xem là phương pháp nhằm để tăng độ bảo mật giữa trang web và người sử dụng cuối, phương pháp này được đề xuất vào năm 1994 bởi Netscape Communications. Cho tới thời điểm hiện tại thì SSL đã được thay đổi tên thành TLS (Transport Layer Security), tuy nhiên do thói quen của người dùng cũng như để tưởng nhớ những người đã sáng lập ra thì tên SSL vẫn được sử dụng, có khi bạn hay gặp từ viết kết hợp là TLS / SSL. Mục đích của SSL và TLS là như nhau, đây được xem là công nghệ tiêu chuẩn để bảo mật cho trang web trên mạng internet ngày nay.

Chi phí sử dụng SSL không có quá cao đối với các phiên bản tiêu chuẩn, gói giá thấp nhất cũng chỉ tương đương giá một tên miền cho mỗi năm. Để chạy theo Google nói riêng, chạy theo xu thế phát triển của công nghệ nói chung và để tăng cường tính bảo mật của website đối với người dùng thì bạn nên mua chứng chỉ SSL để cài đặt cho trang web ngay từ bây giờ, hoặc ít nhất là trước năm 2017.

Nguồn : HocWP 

Thêm bình luận

Loading